Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thư chúc tết của Thường vụ Đảng ủy, TT.HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Điền Hòa
Ngày cập nhật 09/02/2018

                                                                                                               Điền Hòa, ngày 02 tháng 02 năm 2018

THƯ CHÚC TẾT 

CỦA THƯỜNG VỤ ĐẢNG ỦY - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN 

ỦY BAN MẶT TRẬN TQ VIỆT NAM  XÃ ĐIỀN HÒA

        Kính gởi: - Toàn thể bà con Đồng Hương của Làng Thế Chí Tây đang làm ăn, sinh sống trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài kính mến!

         Nhân dịp năm mới thay mặt Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Điền Hòa tôi thân ái kính gửi đến toàn thể bà con, cô bác, anh chị em Đồng Hương lời cầu chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, chúc mọi gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

       Kính thưa bà con !

        Năm 2017 là một năm mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà đã gặt hái nhiều thành quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Song bên cạnh đó cũng gặp rất nhiều khó khăn thách thức, do những biến đổi bất lợi của thời tiết, giá cả nông sản, vật nuôi giảm sâu, nguồn vốn đầu tư phát triển còn hạn chế đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của bà con nhân dân, nhưng dưới sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, sự năng động sáng tạo trong điều hành của chính quyền, sự nổ lực phấn đấu của cán bộ, công chức, viên chức và sự đồng tâm hợp lực của toàn thể nhân dân xã nhà cũng như bà con Đồng hương trên mọi miền Tổ quốc cùng chung tay góp sức hướng về quê hương nên xã nhà đạt được nhiều kết quả quan trọng, hầu hết các chương trình trọng điểm, các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội đã hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra.

      Tổng giá trị sản xuất tăng trên các lĩnh vực, sản lượng lương thực năm 2017 là: 3.292,5 tấn, năng suất lúa bình quân trong năm là: 58 tạ/ha. Đã chỉ đạo nhân dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đầu tư thâm canh, mở rộng diện tích mô hình cánh đồng mẫu, triển khai mô hình trồng lúa hữu cơ, sản xuất lúa theo tiêu chuẩn Việtgap, phát triển trồng hoa, trồng màu và kinh tế trang trại tổng hợp, nuôi chình, nuôi cá rô đầu vuông, nuôi cá lồng trên đầm phá, nuôi tôm thẻ chân trắng trên cát theo hướng sản xuất hàng hóa đã nâng cao thu nhập ổn định đời sống cho nhân dân.

      Trong công tác đầu tư xây dựng: Trong năm UBND xã  tranh thủ các chương trình, dự án và huy động mọi nguồn lực đã thi công 14 công trình thiết yếu,  kinh phí 14,37 tỷ đồng. Ngoài ra thực hiện cuộc vận động đóng góp kinh phí xây dựng nhà tăng, cổng đường Làng Thế Chí Tây, đã tập hợp được khối đại đoàn kết của những người con làng Thế Chí Tây trên mọi miền Tổ quốc và nhân dân xã nhà, đã đóng góp kinh phí, công sức  xây dựng Làng. Kinh phí bà con đóng góp đến nay được 887.180.000 đồng. Ban xây dựng đã triển khai xây dựng nhà tăng và sân, đường, tường rào của nhà tăng; xây dựng cổng đường làng, đến nay cơ bản hoàn thành, tuy nhiên đang tiếp tục xây dựng một số công trình phụ trợ khác, sau khi hoàn thành các công trình Ban xây dựng sẽ quyết toán và công khai đầy đủ trên trang thông tin điện tử của xã (dienhoa.thuathienhue.gov.vn) và gởi văn bản đến Hội đồng hương Làng Thế Chí Tây của các Tỉnh, Thành Phố.

      Về công tác giáo dục: Tổng số học sinh đã huy động năm học 2017 - 2018 là: 652 em, chất lượng dạy và học ngày một nâng lên, tỷ lệ học sinh khá, giỏi của các cấp đạt tỷ lệ cao, số học sinh trúng tuyển Đại học, Cao đẳng cũng tăng so với những năm trước. Hội khuyến học xã phối hợp với Hội đồng hương Làng Thế Chí Tây các tỉnh, thành phố và các nhà hảo tâm trên mọi miền Tổ quốc đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, các em học sinh trúng tuyển vào các Trường Đại học, cao đẳng năm 2017, đây là nguồn động viên lớn, kịp thời cho nhân dân xã nhà nói chung và các em nói riêng.

       Về văn hóa, văn nghệ - thể dục thể thao: Được tổ chức thường xuyên nhân dịp các ngày lễ lớn và tết Nguyên Đán, tạo khí thế thi đua sôi nổi, thu hút nhiều tầng lớp nhân dân hưởng ứng. Để tạo một cái tết cổ truyền vui tươi và ấm cúng, năm nay các hoạt động vui chơi giải trí được xã nhà duy trì tổ chức chu đáo như: Hội Đu tiên truyền thống được tổ chức vào ngày 02 tết, đêm hội diễn văn nghệ, xổ số Mừng Đảng - Mừng Xuân vào tối 04 tết, tổ chức giải bóng chuyền vào ngày 06, 07 tết và nhiều phong trào VHVN - TDTT của Mặt trận, các đoàn thể phục vụ mừng Đảng, mừng Xuân. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã trân trọng kính mời bà con đồng hương trên mọi miền Tổ quốc về tham dự, vui chơi tạo không khí sôi nổi cùng quê hương trong dịp tết cổ truyền dân tộc. 

        Công tác an sinh xã hội đã được Đảng ủy, Chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm. Trong năm qua thực hiện cuộc vận động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tương thân tương ái”, “Uống nước nhớ nguồn” Mặt trận các đoàn thể đã tổ chức tặng nhiều xuất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách gặp khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra bà con đồng hương Làng Thế Chí Tây trên mọi miền Tổ quốc đã tặng nhiều món quà bằng tiền và hiện vật đầy thiết thực và ý nghĩa, nhằm động viên kịp thời cho những gia đình nghèo ở quê hương có điều kiện vươn lên, ổn định cuộc sống.

            Kính thưa bà con!

            Với những thành quả mà xã Điền Hòa đã đạt được như ngày hôm nay, chính là nhờ sự nổ lực phấn đấu và phát huy truyền thống yêu quê hương của cán bộ và nhân dân địa phương, bên cạnh đó cũng nhờ vào sự đóng góp của bà con đồng hương xa quê, luôn hướng về cội nguồn. Đây là nguồn động lực lớn giúp bà con nhân dân quê nhà vượt khó, đưa kinh tế xã nhà ngày càng phát triển đi lên. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã mong muốn và tin tưởng rằng sẽ tiếp tục được đón nhận những tình cảm, tinh thần, vật chất quý báu của bà con đồng hương cùng chung tay, góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

            Để đáp lại lòng mong muốn của bà con Đồng hương nơi phương xa. Cán bộ và nhân dân quê nhà sẽ quyết tâm đoàn kết hơn nữa, tiếp tục nổ lực phát huy những thành tựu đạt được, khắc phục những tồn tại khó khăn, ra sức xây dụng quê hương Điền Hòa ngày càng giàu đẹp.

          Một lần nữa xin chân thành cám ơn quý bà con Đồng hương, kính chúc quý bà con mạnh khỏe, hạnh phúc, năm mới An khang thịnh vượng.

            Xin trân trọng kính chào!

                                                                                                                                       TM. ĐẢNG ỦY, HĐND, UBND, UBMTTQVN XÃ.

                                                                                                                                                     PHÓ BÍ THƯ, CHỦ TỊCH UBND  

                                                                                                                                                                         (Đã ký)

                                                                                                                                                             Nguyễn Đăng Phúc

Tập tin đính kèm:
VP. UBND xã
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 62.893
Truy cập hiện tại 11