Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hưởng ứng Lễ phát động " Mang vàng trước ngõ"
Ngày cập nhật 22/03/2021

         Hưởng ứng thiết thực phong trào “ Mai vàng trước ngõ” của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với mục tiêu đưa Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở của Mai vàng. Nói đến Hoàng mai, xã Điền Hòa của chúng ta rất vinh dự được toàn tỉnh biết đến với giống mai  quý hiếm. " Nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ" là câu nói đánh giá một cách chơi  của người trồng mai cảnh, nó thể hiện một cốt cách nghệ thuật đặc trưng riêng biệt của Làng Thế Chí Tây. Xã Điền Hòa của chúng ta, hầu như nhà nào cũng có mai, người người trồng mai, Hoàng mai không những quý về giống, đẹp về hoa, hương thơm đặc trưng mà còn đẹp về cách tạo hình “dáng long”, “ long phụng” đặc sắc. Mai vàng đã đi sâu vào lòng người, tạo thành một nét đẹp truyền thống của quê hương. Càng vinh dự cho toàn thể cán bộ và nhân dân  xã Điền Hòa khi nghề mai cảnh được UBND tỉnh công nhận là “Làng nghề truyền thống”.

         Ngày 21 tháng 3 năm 2021,  được sự chỉ đạo của UBND huyện Phong Điền, sự thống nhất của Thường vụ Đảng ủy. UBND xã Điền Hòa long trọng tổ chức buổi Lễ phát động trồng cây Hoàng mai tại Thôn 8, xã Điền Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhằm phát huy thế mạnh của làng nghề truyền thống, vừa thiết thực hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ” của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát động.

          Về dự lễ phát động có đồng chí Võ Văn Vui - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí  Nguyễn Đình Bách - Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành của Huyện ủy, UBND huyện, về phía lãnh đạo xã có đồng chí Nguyễn Đăng Phúc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các  đồng chí Thường vụ Đảng ủy, TT. HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận của 11/11 thôn và cán bộ nhân dân thôn 8 đã đến sự lễ phát động.

 

 

 

VP. UBND xã
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 62.893
Truy cập hiện tại 49